ดาวน์โหลดใบขออนุญาตใช้งาน
ชุดทดลอง Auto Update
(NetZoneSoft NxD)
 
การกำหนดโฟลเดอร์เกม และรายละเอียดเวอร์ชั่นเกม
สำหรับระบบ Auto Update
การติดตั้ง Driver ,Program ,game update โดยใช้ เมนู SuperWKS
           

การอัพเดท โดยใช้ เมนู  Super WKS
ขั้นตอนนี้เป็นการบันทึกให้เครื่องจำโปรแกรมต่าง ๆ ที่เราต้องการให้เก็บไว้ในเครื่อง เมื่อมีการ Restart ข้อมูลจะไม่หาย

เดิมทีแล้ว ในการใช้งานระบบ NxD XP Boot นี้ ถ้าไม่ได้เปิด เมนู SuperWKS นั้น เมื่อเรามีการบันทึกข้อมูล หรือ มีการ Install Program ลงไป Windows นั้น เมื่อทำการ Restart เครื่อง หรือ Shut Down ไป เมื่อ เปิดขึ้นมาอีก  ข้อมูลที่ได้ทำการบันทึกไว้ หรือ โปรแกรม ที่ได้มีการ Install ลงไป ก็หายกลับคืนสู่ค่าเดิม  ดังนั้น เราจึง ได้สอน การบันทึก ข้อมูลต่างๆ ลงไป หรือ โปรแกรมที่ Install ยังคงอยู่ นะครับ

ขั้นตอนนี้จัดทำที่ Server Linux
ในการทำ SuperWKS นั้น สามารถ ทำได้ 2 วิธี

  1. การทำแบบ Direct Update 
  2. การทำแบบ Merge Update

การทำแบบ Direct Update  นั้นเป็นการ บันทึกข้อมูล ต่างๆ ทีได้ ลงไว้ โดยการทำงาน ระบบนี้จะทำการ บันทึกข้อมูลแบบ ทำไปเขียนไป ก็คือ ระบบจะทำการบันทึกข้อมูลไปพร้อมกับการทำงานต่างไปควบคู่กัน
การทำแบบ Merge Update เป็นการบันทึกข้อมูลแบบ อ่านก่อน  แล้ว ค่อย บันทึกไฟล์ทั้งหมด ทีเดียว ก็คือ เราสามารถ จะ Install Program หรือ เพิ่มข้อมูล ลงในตัว Windows ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน  และเมื่อ กด เซฟ SuperWKS ก็จะทำการเขียนข้อมูลลงไปในตัว Windows

เปิด โปรแกรม NxD XP Boot ขึ้นมา หลังจากนั้น ก็เลือก  Client ที่เครื่องลูกข่าย เครื่อง ไหนก็ได้เครื่องหนึ่งเพื่อทำการ SuperWKS  ดังรูปก่อนทำการ SuperWKS นั้นเครื่องลูกข่ายตัวที่เลือก ต้องไม่ได้เปิดเครื่องอยู่นะครับ
เมื่อกด ตัว เมนู SuperWKS แล้ว จะได้หน้าตาแบบนี้นะครับ อันนี้เป็นการทำงานแบบ Direct Updateเมื่อเปิด SuperWKS เสร็จให้ เปิดเครื่อง ลูกข่าย ตัว ที่ได้เปิดระบบ SuperWKS ไว้ครับ ก็จะเป็น เช่นนี้ดังรูป

 

ขั้นตอนนี้จัดทำที่เครื่อง PC Windows XP

เมื่อได้ตามภาพดังกล่าวแล้ว เราสามารถ Install Program หรือ บันทึกข้อมูลต่าง ๆ ลงไปได้   และเมื่อทำเสร็จแล้ว ให้ Shutdown เครื่อง คอมพิวเตอร์
แล้วก็ไปที่หน้าจอ ของ Server Linux เพื่อที่จะทำการเซฟ ข้อมูล

ให้กดไปที่เมนู  SuperWKS อีกครั้ง เพื่อทำการเซฟข้อมูล

ตรงช่อง  Save Current SuperWKS นั้น สามารถตั้งชื่อการอัพเดทอะไรก็ได้ เสร็จแล้ว  ก็ กด OKแค่นี้ก็เรียบร้อย

 

การทำ SuperWKS แบบ Merge Update  ก็จะทำคล้ายกับ Direct Update  เพียงแค่เปลี่ยนเมนู จาก Direct Update เป็น Merge Update เท่านั้นเอง  ส่วนการทำงาน ก็ทำเหมือนกัน เพียงแต่ตอนเซฟ SuperWKS ต้องรอหน่อยนะครับ เพราะว่า มันอ่านไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด ก่อนแล้วจึงค่อยทำการเขียนข้อมูลลงไป

 

 
เมื่อ 23/2/2552 13:37:00 | อ่าน 6538 |